Blog

ระบบ GPON + RFoG (Radio Frequency Over Glass)  ถูกพัฒนาเพิ่มมาจากระบบ RFoG โดยการใช้ Network ที่เป็น Fiber optic ใน Main หลักของระบบเดิม
ระบบโทรทัศน์เป็นระบบที่มีความสำคัญต่ออาคารสูงเป็นอย่างมาก เพราะเป็นระบบพื้นฐานที่ทุกอาคารสูงจำเป็นต้องมี และต้องให้บริการได้ตลอดเวลา
ระบบ RFoG (Radio Frequency Over Glass)  ถูกพัฒนามาจากระบบ HFC โดยการใช้ Network ที่เป็น Fiber optic ใน Main หลักของระบบ
แน่นอนเมื่อพูดถึงยุคเริ่มต้นของระบบโทรทัศน์ต้องย้อนกลับไปก่อนยุคโทรทัศน์นั่นคือยุคเครื่องเล่นแผ่นเสียง และยุควิทยุ AM FM คนส่วนใหญ่ในยุคนั้นมีการเสพสิ่งบันเทิงคือเสียงเท่านั้น
เครื่องแปลงไฟแบบ Pure Sine Wave นี้สามารถจ่ายไฟ AC ออกมาได้เหมือนไฟบ้านเลย รูปคลื่นเป็น Sine Wave 100% ส่วน Modified Sine Wave นั้นรูปคลื่น Sine มีลักษณะเป็นขั้นบันได
เครื่องสำรองไฟฟ้าแบบนี้เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้า โดยหลักการทำงานของเครื่องสำรองไฟฟ้า UPS (ยูพีเอส) ชนิดนี้คือ เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต่อเข้ากับ ตัวเครื่องสำรองไฟฟ้านี้จะไม่ได้รับกระแสไฟฟ้าโดยตรงจากสายไฟ
True Online UPS มีคุณภาพ และประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่า Line Interactive UPS โดย True Online UPS จะให้แรงดันที่เที่ยงตรง ปราศจากสัญญาณรบกวน ป้องกันความผิดเพี้ยนของกระแสไฟฟ้า และเรื่องความถี่ของระบบไฟฟ้า
ระบบ HFC (Hybridge Fiber Coaxial)  แบบดั้งเดิมที่มีใช้งานกันมา มีลักษณะการผสมผสานระหว่างสายไฟเบอร์ออฟติคและสายโอแอคเชี่ยลเข้าด้วยกัน โดยสามารถให้บริการได้ทั้ง CATV และ Internet ในโครงข่ายเดียวกัน 
พูดถึงเรื่องโครงข่ายในระบบ CATV ที่เป็น HFC (Hybridge Fiber Coaxial) หลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยิน ได้ฟังคำๆ นี้มาบ้างแล้ว แต่ท่านรู้หรือไม่ว่ามันคืออะไร มีลักษณะอย่างไร ต้องใช้อะไรบ้างในโครงข่าย
วันนี้ระบบทีวีรวมภายในอาคารแบบเดิม ถูกพัฒนาเป็นระบบดิจิตอลแล้ว เราเรียกชื่อระบบทีวีใหม่นี้ว่า ระบบทีวีรวมแบบดิจิตอล (Digital MATV หรือ DMATV)
ยุคเริ่มต้น ในการเสพสิ่งบันเทิงเริ่มต้นจากการรับฟังเสียง ผ่านเครื่องรับวิทยุ หรือ เครื่องเล่นแผ่นเสียง เท่านั้น ทำให้สมัยก่อนการเสพสิ่งบันเทิงต้องใช้จินตนาการค่อนข้างสูง ยุคต่อมา เป็นยุคที่ความบันเทิงมีทั้งภาพ และเสียง เราสามารถรับชมภาพ และรับฟังเสียงผ่าน เครื่องรับโทรทัศน์ได้ในยุคนี้
The Solution in Hotels’ TV Network System, its official name is “Content Management System” or “CMS” in short.

9 Advantages of Fiber Optic Systems For buildings, condominiums require this system.

Main network connection Mobile phones, Internet or data information. At present it is converted to light. And pass to the fiber optic

รูปแบบการใช้งานดิจิตอลไซเนจแบ่งออกเป็น 3 Mode ดังต่อไปนี้       

    Manual mode : เป็นโหมดที่ user ต้องทำทุกด้วยตนเองทั้งหมด User จะใช้ในโหมดนี้ก็ต่อเมื่อ Display, MCU, Software ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของ User ได้ เช่น User ต้องการให้ Display แสดงวีดีโอ แต่ MCU และ Software ไม่สามารถตอบสนองได้เนื่องจากไม่มีฟังก์ชั้นในการทำงานในส่วนของวีดีโอ หรือ user ไม่มีความรู้ความเข้าใจระบบหรือไม่สามารถเข้าถึงฟังชั่นการทำงานนี้ได้ User จึง นำ Digital signage มาต่อเครื่องเล่น วีดีโอเพื่อให้ display แสดงผลออกบนหน้าจอ

Frequency Table PAL BG  For Analog & Digital System

ตารางความถี่ระบบดิจิตอลทีวีประเทศไทยในแต่ละภาค

ดิจิตอลไซเนจ (Digital Signage) จึงหมายถึง สื่อประชาสัมพันธ์ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์อิเลคทรอนิคส์ ซึ้งรูปแบบการแสดงผลในรูปแบบภาพและเสียงทำให้ สามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าได้อย่างน่าสนใจ และมีความหลากหลายในการสร้างรูปแบบประชาสัมพันธ์

Hospitality TV or many people called Hotel TV and How are they different Home TV used? Have a look.

Connectors

        Fiber optic links require to connect the transmitter to the fiber optic cable and the fiber optic cable to the Optical Receiver. In general, there are two methods to link optical fibers together.

How to use and understand Fiber Optic, The first thing should understand what important of elements Fiber Optic Link with the components are 4 parts

เรามาทำความรู้จักกับ ระบบทีวี ขั้นพื้นฐาน  ( Basic TV System Ep.1 ) 


 TV basic of Thailand at this time is going to Digital TV and terrestrial DVB – T2 channels can viewed on channels 26
4K ในปี 2018 มีคนพูดถึงจำนวนมากเนื่องจากปี 2018 มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลระดับโลกในประเทศไทยความคมชัดระดับ UHD 4K ผ่านผู้ให้บริการ Content รายใหญ่ในประเทศไทย เมื่อรายการที่ส่งมีความคมชัดระดับ UHD 4K เครื่องรับโทรทัศน์ก็ต้องรองรับความคมชัดระดับ UHD 4K ด้วย
คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่ตั้งแต่ 3Hz ถึง 3000GHz (3THz) คลื่นวิทยุถูกนำไปใช้ในการสื่อสารโทรคมนาคมอย่างแพร่หลาย และในการนำไปใช้งาน โดยมิให้เกิดการรบกวนกัน จึงมีการควบคุมอย่างเคร่งครัดตามกฎหมายของแต่ละประเทศ โดยมีการประสานงานกันโดยองค์กรกลางชื่อ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU)
เส้นใยแก้วนำแสง (Fiber Optic) คือสายนำสัญญาณที่ผลิตด้วยใยแก้วบริสุทธิ์ ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการส่งสัญญาณแสงได้ในระยะทางไกลการสูญเสียสัญญาณต่ำ และสามารถส่งข้อมูลได้ในขนาดมากๆ (Bandwidth) และไม่มีผลกระทบกับคลื่นสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้า และข้อมูลรั่วไหลได้ยาก
มาตรฐานการแบ่งสีสายไฟ มอก. 11-2553 ปัจจุบัน ได้มีการระบุสีของแกนสายไฟฟ้า ว่าการแสดงด้วยสีจะต้องไม่เกิน 5 แกน และต้องหลีกเลี่ยงสี ขาว และแดง ซึ่งให้กำหนดรูปแบบสีดังนี้...
มีข้อตกลงตามมติที่ประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศอาเซียน หรือ AMRI (ASEAN Ministers Responsible for Information) ว่าทุกประเทศจะต้องแพร่ภาพโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอลได้ และต้องยุติการออกอากาศระบบอนาล็อกในช่วงปี 2558-2563 ดังนั้น ประเทศไทยก็ต้องเร่งผลักดันให้ทีวีดิจิตอลเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เพื่อให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นได้...
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy