ระบบไฟฟ้าสื่อสาร แบบ FTTx
สำหรับ โรงแรม หอพัก คอนโด รีสอร์ท อพาร์ทเม้นท์
เทคโนโลยีใหม่ ต้นทุนต่ำกว่า ทนทานกว่า
 

ดีกว่าไหม ? แทนที่จะต้องเดินสาย  5 เส้น เหลือเดินสายไฟเบอร์ออฟติกเพียง 1 เส้น

สามารถส่งสัญญาณทั้งระบบทีวี อินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ กล้องวงจรปิด ระบบเสียง

รวมกันในเส้นเดียว ระบบไฟฟ้าสื่อสาร FTTx ล้ำสมัย รับส่งข้อมูลได้มากกว่า

อายุการใช้งานยาวนานกว่า รองรับการเปลี่ยนเทคโนโลยีในอนาคต

 
image
          ปัจจุบัน....ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตทุกค่ายทั้ง CAT, TOT, 3BB, TRUE, AIS , etc. เปลี่ยนระบบโครงข่ายสายเป็นระบบ FTTx โดยเราอาจเรียกว่า FTTH (Fiber To The Home) เนื่องจากเป็นการเดินสายไฟเบอร์ออฟติกเข้าบ้าน (Home) ระบบ FTTx เป็นการให้บริการอินเตอร์เน็ตกับสมาชิก ที่สามารถให้บริการ ระบบทีวี ระบบโทรศัพท์ รวมถึงการให้บริการระบบอื่นๆ ในอนาคต ด้วยสายไฟเบอร์ออฟติกที่เดินเข้าบ้านเพียง 1 เส้น ที่ดีที่สุด และในอนาคตหากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่า เพียงเปลี่ยนอุปกรณ์ต้นทางและอุปกรณ์ปลายทาง โดยไม่ต้องเปลี่ยนโครงข่ายสายสัญญาณใดๆ ก็สามารถได้เทคโนโลยีใหม่แล้ว เนื่องจากสายไฟเบอร์ออฟติกมีขนาดเล็กแต่มีอายุการใช้งานยาวนานและสามารถส่งข้อมูลได้จำนวนมากกว่าสายทองแดงที่เป็นเทคโนโลยีเก่ากว่า
 
      การให้บริการผ่านโครงข่าย FTTx ได้ถูกขยายออกไปครอบคลุมทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกอย่างกว้างขวาง ทำให้ราคาอุปกรณ์ FTTx มีแนวโน้มต่ำลง ในปัจจุบันเริ่มมีการออกแบบระบบไฟฟ้าสื่อสารในอาคารเป็นแบบ FTTx มากขึ้น ทั้งใน โรงแรม รีสอร์ท หอพัก คอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ รวมถึง อาคารคอมมูนิตี้มอลล์ต่างๆ โดยการเดินสายไฟเบอร์ออฟติก 1-2 เส้น จากห้องเซอร์เวอร์เข้าห้องพัก (Guest Room) แต่ละห้องทุกห้อง และรวมสัญญาณ ระบบทีวี ระบบโทรศัพท์ ระบบอินเตอร์เน็ตต้นทางด้วยอุปกรณ์ที่ชื่อว่า OLT (Optical Line Terminal) เพื่อให้สามารถส่งสัญญาณทั้งหมดด้วยสายไฟเบอร์ออฟติกเพียง 1 เส้น ส่วนอุปกรณ์ปลายทางเราจะใช้อุปกรณ์ที่ชื่อว่า ONU (Optical Node Unit) หรือ ONT (Optical Node Terminal) ติดตั้งที่ห้องพักแต่ละห้องทุกห้องสำหรับรับ/ส่งสัญญาณไปยัง ทีวี คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ โดยในปัจจุบันสามารถกระจายสัญญาณไวไฟแบบโรมมิ่งได้อีกด้วย ระบบ FTTx ที่เดินสายเข้าห้อง (Room) แต่ละห้องนี้เราอาจเรียกว่า FTTr (Fiber To The Room)
image
image

             ในพื้นที่สาธารณะ... Public Area, Corridor, Ballroom, Meeting room, etc. สามารถให้บริการ ระบบกล้องวงจรปิด ระบบเสียง ระบบจอประชาสัมพันธ์ รวมถึง ระบบอินเตอร์เน็ตโดยรวมสัญญาณทั้งหมดด้วย OLT ตัวเดียวกัน ส่งกระจายในโครงข่ายสายไฟเบอร์ออฟติก และใช้อุปกรณ์ปลายทาง ONU (ONT) ติดตั้งจุดต่างๆ สำหรับรับ/ส่งสัญญาณส่งไปยัง กล้องวงจรปิด ระบบเสียง ระบบจอประชาสัมพันธ์ รวมถึง ระบบอินเตอร์เน็ต ในพื้นที่สาธารณะจุดต่างๆที่เราต้องการได้เช่นกัน

          
           ในอาคารเก่าที่มีการเดินสาย 5 เส้น ในอาคาร เพื่อรับ/ส่ง ระบบทีวี อินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ กล้องวงจรปิด ระบบเสียง ปัจจุบันหลายอาคารประสบปัญหาเรื่องข้อจำกัดเรื่องความเร็วอินเตอร์เน็ต หรือต้องการระบบที่ทันสมัยขึ้น มีความต้องเดินสายใหม่ เป็นระบบสายไฟเบอร์ออฟติก (Fiber Optic Cable) หรือ สายแลน (UTP Cable) แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากการเดินสายใหม่มีค่าใช้จ่ายในเรื่องการซ่อมแซมผนังและฟ้าที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามสูงกว่าค่าใช้จ่ายในการเดินสายใหม่เสียอีก แต่ถ้าจะเดินสายใหม่จริงๆ แนะนำให้เดินสายไฟเบอร์ออฟติกเลย จะไม่ประสบปัญหาภายหลัง


           
     หากเป็นอาคารใหม่....ออกแบบระบบไฟฟ้าสื่อสารที่รองรับอนาคต หรืออาคารเก่าที่ต้องการปรับปรุงระบบไฟฟ้าสื่อสารภายในใหม่ หากต้องการทำระบบใหม่เป็นสายแลน (UTP Cable) แนะนำว่าให้อัพเกรดระบบเป็นสายไฟเบอร์ออฟติก (Fiber Optic Cable) เลยดีกว่า เนื่องจาก จะได้เทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่า ลงทุนน้อยกว่า มีความทนทานสูงใช้งานได้ยาวนานกว่า หากเรียนรู้ระบบได้เข้าใจแล้วการบำรุงรักษาทำได้ง่ายดายกว่า
             
         ในปัจจุบันยังไม่มีโครงข่ายไหนมาทดแทนโครงข่ายสายไฟเบอร์ออฟติกได้เนื่องจาก มีความเสถียรสูง แม้ต้องเดินสายระยะไกลหรือเป็นโครงข่ายขนาดใหญ่ อายุการใช้งานยาวนานมากและมีแนวโน้มราคาต่ำลง ซึ่งแตกต่างจากโครงข่ายสาย LAN (UTP) ที่มีข้อจำกัดเรื่องระยะทาง และขนาดของสายต้องมีขนาดใหญ่ขึ้นหากต้องการรับ/ส่งข้อมูลจำนวนมากขึ้น
image
6 ข้อดีของระบบ FTTx 
image

ลดค่าใช้จ่าย ค่าอุปกรณ์ ลดค่าไฟในห้องควบคุม เนื่องจากลดจำนวนโครงข่ายจาก 5 โครงข่ายเหลือเพียง 1 โครงข่าย

image

เดินสายเพียงระบบเดียว สามารถรองรับได้ทั้ง 5 ระบบการสื่อสาร ทั้ง รบบโทรทัศน์ ระบบโทรศัพท์ ระบบอินเทอร์เน็ต ระบบ CCTV และ ระบบเสียง

image
สัญญาณมีคุณภาพสูง การลดทอนสัญญาณต่ำ   มีเสถียรภาพเท่ากัน การวางสายไม่ต้องนำระยะทางมาคำนวณ ทำให้ง่ายต่อการออกแบบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ วิลล่า รีสอร์ท วิลเลจ หมู่บ้านจัดสรร
image
รองรับเทคโนโลยีในอนาคต หากมีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี เพียงเปลี่ยนอุปกรณ์ต้นทางและอุปกรณ์ปลายทาง โดยไม่ต้องเปลี่ยนโครงข่ายสายสัญญาณใดๆ ก็สามารถได้เทคโนโลยีใหม่แล้ว
image
ดูแลรักษาง่าย ใน 1 ห้อง จะมีสายไฟเบอร์ออฟติกเพียง 1 เส้น และอุปกรณ์ 1 ตัว  หากมีปัญหาเพียงตรวจเช็คที่อุปกรณ์ต้นทางหรือปลายทางเท่านั้น ทำให้ทีมวิศวกร หรือช่างเทคนิค สามารถแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดาย
image
สายไฟเบอร์ออฟติกผลิตจากแก้วซิลิก้าที่ไม่เป็นสนิม หากเดินสายร้อยท่อเก็บสายอย่างดี จะมีอายุการใช้งานยาวนาน
ดังนั้น...ท่านเจ้าของธุรกิจ ที่ปรึกษาธุรกิจ หรือ ผู้ออกแบบ ระบบไฟฟ้าสื่อสารในอาคาร ในธุรกิจ โรงแรม รีสอร์ท โรงพยาบาล ควรพิจารณาระบบ FTTx เป็นทางเลือกแรกสำหรับระบบไฟฟ้าสื่อสารในอาคาร และหากท่านมีความกังวลกับการเลือกใช้ระบบ FTTx สามารถปรึกษาทีมงาน HSTN ที่มีประสบการณ์ในการออกแบบระบบ FTTx ให้กับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ในประเทศไทย
 
มีประสบการณ์ในการออกแบบระบบ FTTx ภายในอาคารมากกว่า 50 โครงการ และมีการ ติดตั้งในโรงแรมรีสอร์ทใช้งานจริงมากกว่า 10 โครงการ  
 

ส่วนหนึ่งจากลูกค้าที่ไว้ใจเลือกใช้ระบบ FTTx ของเรา

มหาสมุทร วิลล่า หัวหิน

ไฟเบอร์ออฟติค , 1332 ผู้ชม

Aira Hotel Bangkok

ไฟเบอร์ออฟติค , 1159 ผู้ชม

Fifth Jomtien Pattaya

ไฟเบอร์ออฟติค , 1810 ผู้ชม

isaan isan boutique resort khaoyai by andacura

IPTV,โรงแรม , 2675 ผู้ชม

ทำไมถึงต้องเลือกรับบริการจาก HSTN ?

HSTN มีสินค้าที่หลากหลาย
สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วน
image
สินค้ามีการรับประสูงสุด 3 ปี
(ขึ้นอยู่แต่ละอุปกรณ์)
image
การรันตี การบริการหลังการขาย แบบ Premium Service
ทีมวิศวกรสแตนด์บาย 24/7/365
(24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุด)
มี Call Center
คอยให้บริการ และช่วยเหลือให้คำปรึกษา

Product

New

RL8004GL

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RL8008GL

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RL8016G

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RH804G-GP

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RH804GCW

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RH841GWVC-DG

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RH804GW-DG

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RL8004ES

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

FTTX คือ โครงข่ายสายไฟเบอร์ออฟติก แบบพาสซีฟที่เดินจากต้นทางซึ่งอาจเป็นสถานีต้นทางชุมสายหรือโนดไปหาอุปกรณ์ปลายทางต่างๆ โดยใช้สายใยแก้วนำแสงหรือสายไฟเบอร์ออฟติกเป็นตัวกลางในการรับส่งสัญญาณแสงที่ถูกแปลงมาจากสัญญาณข้อมูลต่างๆ
ระบบไฟฟ้าในโรงแรมมีอะไรบ้าง ? การออกแบบก่อสร้างโรงแรมเริ่มต้นจาก การออกแบบโครงสร้างโดยทีมวิศวกรรมโยธา ทีมสถาปัตยกรรมในการตกแต่ง ทีมงานก่อสร้างมืออาชีพ ระบบปรับอากาศ ระบบน้ำและระบบทำน้ำร้อน การระบายน้ำ และ ระบบไฟฟ้า โดยงานระบบไฟฟ้าในโรงแรมจะแยกเป็น 2 ส่วน Read more...
ข้อดีของระบบไฟเบอร์ออฟติก ที่เหมาะสมกับอาคารสูง วิลล่า โรงแรม คอนโดมิเนียม อพาร์ตเม้นต์ ฯลฯ มีดังนี้ เดิมทีต้องมีสายสื่อสารอย่างน้อย 3 เส้น (สายทีวี สายอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์) เปลี่ยนเป็นสายไฟเบอร์ออฟติกที่รองรับการสื่อสาร ลดพื้นที่ และลดค่าใช้จ่าย ในการเดินราง เดินท่อ Read more...
Fiber Optic Link Components Ep1 อุปกรณ์แปลงสัญญาณไฟฟ้าให้เป็นสัญญาณแสง Transmitter มีแหล่งกำเนิดแสง เช่น ไดโอดเปล่งแสง(LED) หรือไดโอดเลเซอร์ (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) หรือ เลเซอร์ปล่อยพื้นผิวในแนวตั้ง (VCSEL) Read more...
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้