FTTx System for Hospitality Business


การพัฒนาระบบสื่อสารแบบรวมศูนย์ ให้ธุรกิจบริการสามารถลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบ ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาหลังการติดตั้ง และ รองรับการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต เพื่อให้บริการระบบทีวี ระบบอินเตอร์เน็ต ระบบโทรศัพท์ ในสายไฟเบอร์ออฟติกเพียงเส้นเดียว และยังสามารถรวมระบบสื่อสารอื่นๆ เช่น ระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพี ระบบเสียงแบบไอพี ได้อีกด้วยFTTx System for Hospitality Business ออกแบบง่ายไม่ซับซ้อน
FTTx System for Hospitality Business สามารถออกแบบได้ง่าย การออกแบบไม่ซับซ้อน เพียงระยะทางระหว่างอุปกรณ์ต้นทางกับอุปกรณ์ปลายทางมีระยะไกลไม่เกิน 10 กม. สามารถเชื่อมสัญญาณได้ดีเยี่ยม เนื่องจากค่าการสูญเสียในสายสัญญาณไฟเบอร์ออฟติกนั้นต่ำมาก


FTTx System for Hospitality Business ล้ำเทคโนโลยีมีค่าใช้จ่ายต่ำ
FTTx System for Hospitality Business ล้ำเทคโนโลยี แต่ มีค่าใช้จ่ายต่ำ ช่วย ลดพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์ ลดอุณหภูมิในห้องเซอร์เวอร์ ทำให้ช่วยลดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า 20%-30% ช่วยลดพื้นที่ในการเดินสายสื่อสารมากกว่า 70% จากเดิมต้องมีสายทีวี สายอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์สายกล้องวงจรปิด ฯลฯ จะถูกแทนที่ด้วยสายไฟเบอร์ออฟติกเพียงเส้นเดียว ไม่ต้องมีอุปกรณ์ไฟฟ้าในเน็ตเวิร์คทำให้ดูแลรักษาง่าย

FTTx System เหมาะสำหรับใช้ในธุรกิจบริการใดบ้าง?
FTTx System for Hospitality Business ออกแบบติดตั้งโดย HSTN เหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบสื่อสารภายในโรงแรม รีสอร์ท โรงพยาบาล คอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนต์ หน่วยงานราชการ หมู่บ้าน ที่ต้องการวางระบบสื่อสารใหม่ หรือต้องการปรับปรุงระบบสื่อสารให้ทันสมัย ทั้งระบบทีวี ระบบอินเตอร์เน็ต ระบบโทรศัพท์ ระบบกล้องวงจรปิด และ ระบบสื่อสารผ่าน ไอพีอื่นๆ เพื่อลดต้นทุนการบริหารจัดการ ดูแลรักษาง่ายในระยะยาว เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รองรับระบบไอโอทีและระบบอื่นๆ ในอนาคต อีกทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการมากขึ้น ด้วยสายไฟเบอร์ออฟติกกระจายสัญญาณไปแต่ละจุดเพียงเส้นเดียว

What are the parts of the FTTx System?
FTTx System มีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน โดยพิจารณาว่านำสายไฟเบอร์ออฟติกไปใช้ในสถานที่ใหน เช่น FFTH (Fiber To The Home) เป็นการเดินสายสายไฟเบอร์ออฟติกจากระบบสื่อสารต้นทางเข้าบ้าน FTTr (Fiber To The Room) เป็นการเดินสายสายไฟเบอร์ออฟติกจากระบบสื่อสารต้นทางไปยังห้องต่างๆ FTTB (Fiber-To-The-Building) เป็นการเดินสายสายไฟเบอร์ออฟติกจากระบบสื่อสารต้นทางไปยังอาคารต่างๆ เป็นต้น ระบบ FTTx System มีอุปกรณ์ 3 ส่วนหลัก ได้แก่
    a) OLT (Optical Line Terminal) คือ “อุปกรณ์ต้นทาง” ที่ติดตั้งในห้องเซอร์เวอร์ทำหน้าที่รวมสัญญาณจากระบบสื่อสารทุกประเภทแปลงให้เป็นสัญญาณแสง เพื่อให้สามารถส่งผ่านสายไฟเบอร์ออฟติกได้ การแปลงสัญญาณใช้เทคโนโลยีที่ชื่อ PON (Passive Optical Network)
    b) ONU (Optical Node Unit)  คือ “อุปกรณ์ปลายทาง” ที่ติดตั้งในห้องพักหรือในบ้าน ทำหน้าที่แปลงกลับสัญญาณแสงให้เป็นสัญญาณระบบสื่อสารต่างๆ เช่น ระบบทีวี ระบบไอพีทีวี ระบบอินเตอร์เน็ตแบบสายและแบบไวไฟ ระบบโทรศัพท์ ระบบกล้องวงจรปิด ระบบเสียง เป็นต้น
   c) ODN (Optical Distribution Network)  คือ “โครงข่าย” กระจายสายไฟเบอร์ออฟติก จากอุปกรณ์ต้นทาง ไปยังอุปกรณ์ปลายทางจุดต่างๆ ในระบบ FTTx นั้นจะไม่มีอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้าเลย มีเพียงสายไฟเบอร์ออฟติกและตัวแยกไฟเบอร์ออฟติกเป็นแก้วซิลิก้าหุ้มด้วยฉนวนเท่านั้น หากเดินสายร้อยท่อและเก็บอุปกรณ์เข้าตู้อย่างดี จะไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมโครงข่ายหลังจากติดตั้งเลย

 

Product

PMG5318-B20C

PMG5318-B20C Wireless N GPON FTTx ONU (ONT) HGU with 4-port GbE Switch

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

PMG5617GA

PMG5617GA ZYXEL ONU /ONT Dual-band Wireless AC/N GPON HGU with 4-port GbE LAN for FTTX GPON System

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

NWA1123ACv3

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RL8004GL

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RL8004ES

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RH841GWVC-DG

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

RH804GW-DG

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

Contact

image
HSTN มีสินค้าที่หลากหลาย
สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วน
image
สินค้ามีการรับประสูงสุด 3 ปี
(ขึ้นอยู่แต่ละอุปกรณ์)
image
การรันตี การบริการหลังการขาย แบบ Premium Service
ทีมวิศวกรสแตนด์บาย 24/7/365
(24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุด)
image
มี Call Center
คอยให้บริการ และช่วยเหลือให้คำปรึกษา
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้